post-thumb

Mỗi khi nhắc đến thầy Frederic, tôi luôn tự gọi là thầy Good Morning với ý niệm thầy đã mở ra một ngày mới cho cuộc đời nhiều bạn trẻ như tôi.

Đó là lời chia sẻ của anh Nguyễn Bá Tùng – người sáng lập và điều hành một công ty nhỏ về Tư vấn, huấn luyện và xây dựng đội ngũ dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, cũng là một học viên cũ của khóa học SML.

Anh yêu thích việc sáng tạo nội dung, đào tạo và phát triển con người. Và người khơi dậy niềm đam mê trong anh, chính là giáo viên khóa học – thầy Frederic.

Năm 23 tuổi, khi vừa hết hạn phục vụ quân ngũ và trở lại đại học, một biến cố lớn đã ập đến trong đời Tùng. Đó là vào khoảng gần kì nghỉ Tết năm 2006, khi Tùng vẫn giữ những thói quen xấu hình thành từ lúc tại ngũ như uống rượu, thức khuya để đoc sách và học. Những thói quen ấy khiến Tùng căng thẳng và mắc chứng đau đầu trong một quãng thời gian dài. Anh đã đến rất nhiều bệnh viện để khám, và kết quả tồi tệ nhất mà anh nhận được đó là, anh bị u não. Cả gia đình anh đều cảm thấy vô cùng hoang mang trong thời điểm đó.

May mắn thay, Tùng đã gặp một bác sĩ tận tâm – người đã tìm ra căn nguyên chứng đau đầu của anh, chữa lành nó đồng thời đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích cho Tùng. Bác sĩ khuyên anh nên bỏ rượu và bắt đầu tập thiền.

Qua lời giới thiệu của bạn bè, Tùng tìm đến với khóa học của thầy Frederic – nơi anh thực hiện bước ngoặt của cuộc đời mình.

Tùng đã từng là một người thiếu tự tin lại khá bốc đồng, bồng bột, thích uống rượu, bia, thiếu mục đích sống và không nhận ra giá trị cốt lõi của bản thân.

Sau một năm theo học, với những bữa ăn tạm bợ có khi chỉ là bắp ngô hai ngàn đồng và những lần trèo tường vào kí túc xá vì về muộn, Tùng đã tìm lại được chính mình và anh cũng đồng thời nhận ra thế nào là giá trị cốt lõi của bản thân. Anh không chỉ làm chủ được tâm trí, cảm xúc của bản thân mà thậm chí anh còn giành lại được cả quyền làm chủ cuộc đời mình. Anh dám đặt ra những mục tiêu cao hơn cho mình, lập công ty riêng, tự kinh doanh, theo đuổi ngành nghề anh đam mê và yêu thích.

Ngoài ra, từ phương pháp thiền định mà Tùng được thầy Frederic chia sẻ, anh đã khám phá ra phương pháp luận sáng tạo và triết lý sản phẩm cho chính mình. Và đó cũng chính là suối nguồn tươi trẻ cho sự nghiệp của anh.

Please follow and like us:

Share your thoughts

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *