post-thumb

Frederic Labarthe (bên trái) và chị Viễn Levon (bên phải) – Giám đốc Tổ chức Hướng tới Minh bạch (Toward Transparency) 

Paris lần này đã cho mình cơ hội gặp lại người bạn cũ và cũng là người thầy mình vô cùng trân trọng- Frederic Larbarthe. Anh vừa bay tới Paris từ Ấn độ vào buổi sáng, còn mình thì rời Paris về Vilnius vào sớm ngày hôm sau. Chỉ gặp nhau và chuyện trò được vài tiếng đồng hồ!

Mình gặp Frederic ở Hà nội độ 7-8 năm trước trong lúc đang đứng giữa ngã ba đường cả về công việc và chuyện gia đình. Quyết định bỏ việc tại một tổ chức quốc tế với mức thu nhập khá cao và ổn định để tự lang thang đi tìm và theo đuổi đam mê của bản thân đã “bị” nhiều bạn bè và người thân “lên án” và lo lắng. Lúc đó mình đã đọc khá nhiều sách, gặp gỡ thêm khá nhiều người – mình học hỏi được một số điều từ mỗi người mình gặp. Nhưng chỉ đến khi gặp, trao đổi và sau đó là tham gia khóa học Self-Managing Leardership (SML) 3 ngày do Frederic giảng dạy mình mới chính thức cảm nhận được sự chuyển hóa căn bản diễn ra trong tâm trí mình. Sau khóa học chẳng bao lâu, mình chính thức quyết định thành lập “Hướng Tới Minh Bạch” – Towards Transparency – viết tắt tiếng Anh là TT (đặt theo tên của Ty Ty- cô con gái thân yêu của mình). Khi biết rõ mình thực sự muốn gì, tại sao lại muốn….việc thành lập TT đã diễn ra nhanh chóng – bất chấp những rào cản và thách thức đã từng và hiện vẫn đang diễn ra.

Mình lưu lại cẩn thận những suy nghĩ được viết ra trong khóa học SML đầy tính khoa học, nhân văn và trong một môi trường với những khoảng lặng bình yên mang tính thiền định. Gặp lại Frederic lần này, mình cảm ơn anh một lần nữa vì đã chia sẻ những kiến thức sâu sắc của anh về con người, về quản lý sự thay đổi, về thế nào là nhà lãnh đạo chân chính… Mỗi chúng ta ai cũng có quyền và khả năng để tự do lựa chọn suy nghĩ, cách sống và nhân cách sống trong một thế giới đang thay đổi chóng mặt với nhiều sắc màu, trắng – đen lẫn lộn! Và thay đổi là điều có thể. Nhưng một trong những câu hỏi đặt ra là: Do we take time to change?

Chúc Frederic với những khóa học Quản lý và Lãnh Đạo Bản Thân (SML) sắp tới ở Hà nội vào tháng 5-6 này thật nhiều thành công. Chúc những ai đang có một số trăn trở (dở hơi như mình trước kia với một số câu hỏi: Mình là ai, mình muốn gì? Điều gì mình thực sự đam mê? Mình sẽ làm gì với cuộc sống của mình?) Chúc cả những ai đang muốn tìm cho mình một công việc mới ý nghĩa hơn, những ai đang trăn trở đi tìm cho mình một con đường, đi tìm lối thoát của sự bế tắc trong một vài suy nghĩ về bản thân và cuộc sống… hoặc đơn giản chỉ là muốn cải thiện chất lượng cuộc sống với các mối quan hệ của mình… biết đâu với sự trợ giúp của Frederic bạn sẽ sớm tìm được câu trả lời đích thực cho bản thân? 


Nếu thực sự muốn và đi tìm, chắc chắn bạn sẽ thấy! 
🙂 🙂

Please follow and like us:

Share your thoughts

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *