post-thumb

Trong 15 tháng qua, một trong những ngân hàng lớn nhất của Úc đã lặng lẽ làm việc để thay đổi văn hóa doanh nghiệp của mình – và đang sử dụng “sự tĩnh lặng” để làm điều đó.

Năm trong số 17 đơn vị kinh doanh của Tập đoàn Ngân hàng Australia và New Zealand đã bổ sung thêm “phòng tĩnh lặng”. Đây là những nơi mà nhân viên có thời gian để hồi phục sau những giờ phiền muộn ở nơi làm việc, hoặc học các phương pháp thiền định từ các nhân viên được đào tạo để giúp họ tìm lại sự sáng tạo của mình.

Các phòng yên tĩnh là một phần trong chương trình “Breakout” của ANZ, chương trình sử dụng thiền định và trí tuệ tinh thần để tăng hiệu quả công việc bằng cách giúp nhân viên tìm thấy ý nghĩa cuộc sống của họ.

“Chúng tôi đang cố thoát khỏi cái đầu để đi sâu vào trái tim.” Sonia Stojanovic – người đứng đầu chương trình Thay đổi Văn hóa doanh nghiệp của ANZ cho biết, “Để nhận ra những giá trị nhân văn từ đồng nghiệp và các khách hàng.”

Cho đến nay, gần 2.000 trong số 23.500 nhân viên của ANZ – chủ yếu là các giám đốc điều hành hàng đầu và các trưởng phòng – đã trải qua các khóa học phát triển bản thân chuyên sâu kéo dài trong hai đến ba ngày. Công ty có kế hoạch đào tạo hơn 6.000 nhân viên trong năm nay. Tương tự như Nghệ thuật lãnh đạo bản thân (SML), hội thảo Breakout khiến các nhân viên phải đương đầu với những câu hỏi riêng tư về quan điểm của họ về cuộc sống và mối quan hệ với người khác. “Câu hỏi cơ bản mà chúng tôi sẽ hỏi khi mọi người tham gia là ‘Công việc có ý nghĩa gì với bạn?” Cô Stojanovic nói “Chúng tôi đang cố gắng nói Công việc của bạn không phải chỉ là công việc, đó là cuộc sống của bạn’. Vậy bạn muốn ở đâu trong cuộc sống của mình, với công việc, với bạn đời, với những người thân xung quanh?”

ANZ đã chi gần 3,2 triệu đô la cho năm đầu tiên của chương trình. Phản hồi từ nhân viên là rất tích cực, rất nhiều người tình nguyện viên trở thành người hướng dẫn thiền định. Một nhân viên báo lại sau khi rời khỏi khóa học và “nói với vợ anh ấy rằng anh ấy yêu cô lần đầu tiên sau 25 năm”, cô nói.

“Đây là một cách tiếp cận toàn diện,” cô nói. “Chúng tôi đều có trí tuệ, tình cảm và tinh thần, và chúng tôi muốn cống hiến hết mình cho công việc”.

Nguồn: Wall Street Journal 

Please follow and like us:

Share your thoughts

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *