post-thumb

Người ta chỉ có thể nhìn rõ bằng trái tim. Đôi mắt không thế nào thấy được điều cốt lõi nhất” – Hoàng tử bé (Antoine de St Exupery)

Lâu nay chúng ta thường cho rằng bộ não là trung tâm của nhận thức, giao tiếp, xét đoán, sáng tạo. Hầu hết ta sống cuộc đời qua lý trí, logic, phân tích và các khái niệm. Cách tiếp cận này sẽ dẫn tới một cái nhìn không toàn thể. Thực tế là cuộc sống luôn diễn ra theo cách mà chúng ta không thể tính toán trước.

Lối tư duy “duy lý” làm suy yếu khả năng tiếp nhận thông tin từ trực giác hay lắng nghe tiếng nói nội tâm; ngăn cản chúng ta chuyển hoá nguồn năng lượng hài hoà, tuyệt mĩ của tình yêu thành hành động.

Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng có một trung tâm ý thức khác, sâu sắc và khôn ngoan hơn bộ não; một trung tâm bên trong, nơi mà tất cả “trí huệ” hợp nhất: trái tim.  Trái tim mỗi giây phút tạo ra hàng triệu rung động tinh tế, kết nối ta với thế giới xung quanh.

Trí tuệ từ Tâm là hành trình khám phá những thông điệp khôn ngoan của trái tim – thông qua thiền định, chia sẻ những hiểu biết thiết yếu, học cách lắng nghe tiếng nói từ Tâm, những bài tập thực hành cả về thể chất lẫn tinh thần. Chương trình bao gồm bốn phần:

  1. Trái tim thông thái và Sức mạnh lãnh đạo: khai mở những yếu tố căn nguyên về sức mạnh lí trí của con tim trong việc lãnh đạo và học tập.
  2. Hàn gắn các mối quan hệ: định nghĩa các mối quan hệ hai chiều trong tình yêu và trách nhiệm, qua đó cùng nhau phát triển.
  3. Trở về thời thơ ấu: Trong mỗi chúng ta đều tiềm ẩn một tâm hồn trẻ thơ trong sáng, có thể đã từng bị tổn thương. Bằng cách kết nối lại mối quan hệ với tâm hồn trong sáng đó, chúng ta giải quyết những vấn đề cảm xúc hiện tại của ta.
  4. Sống mạnh mẽ, sống ước mơ: thực hành khám phá khả năng chữa lành, phục hồi, toả sáng của con tim và những xúc cảm để tạo ra “nguồn năng lượng chuyển động tích cực”.

 

 

Trái tim thông thái:

  • Giống như cách ta được học sử dụng tâm trí mình, kiểm soát những suy nghĩ và kiến thức, chúng ta cũng có thể khám phá không gian đa chiều của cảm xúc và của những tầng kết nối cao hơn giữa tâm trí và cơ thể:
  • Học cách sử dụng cảm xúc, trí tưởng tượng và tiếng nói bên trong như một công cụ chỉ đường;
  • Khám phá kho tàng trí tuệ của trái tim, trở nên mạnh mẽ, sáng rõ, từ đó tạo ảnh hưởng tích cực tới công việc và những mối quan hệ;
  • Khôi phục khả năng lắng nghe những giai điệu của thiên nhiên và “chiều bên trong của vạn vật”;
  • Sử dụng năng lượng tích cực của tình yêu vào cuộc sống hàng ngày;
  • Phát triển và trải nghiệm những giá trị của trái tim: sự kết nối, chăm sóc, trân trọng, lòng tin, niềm vui và hạnh phúc, sự biết ơn, đồng cảm, khát khao cống hiến, rộng lượng, lòng dũng cảm, sự sáng tạo và sức mạnh nội tâm…

Để sử dụng được nguồn sức mạnh này, chúng ta cần phải mở ra cây cầu kết nối giữa trái tim và tâm trí, chữa lành những vết thương quá khứ và xóa bỏ khoảng cách giữa tâm hồn ta với vũ trụ tuyệt vời xung quanh.

Để biết thêm về khóa học, vui lòng điền form liên hệ và gửi tới cho chúng tôi! 

 

 

Please follow and like us:

Share your thoughts

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *