post-thumb

Bạn có từng làm ngơ trước linh cảm không tốt về một vấn đề quan trọng trong kinh doanh, để rồi vô cùng hối hận vì điều đó?

Bạn có từng hoài nghi trực giác của mình, và dựa nhiều hơn vào những bằng chứng cụ thể để đưa ra quyết định kinh doanh?

Nếu câu trả lời là “có”, bạn rất có thể đã không tận dụng được một công cụ lãnh đạo mạnh mẽ nhất của mình: Trí thông minh trực giác.

Khi phải đưa ra các quyết định kinh doanh, hầu hết mọi người đều dựa vào bằng chứng thực nghiệm mà ít tin tưởng vào linh cảm. Tuy nhiên trên thực tế, rất nhiều nhà khoa học hiện nay tin rằng: Một bộ não chỉ biết chắp nối các thông tin và kinh nghiệm với nhau thì sẽ đưa đến những giải pháp và kết luận ít rõ ràng hơn.  Trong cuốn “Intelligent Memory: Improve the Memory That Makes You Smarter”, nhà thần kinh học Barry Gordon đã chứng minh rằng, trực giác có mối liên kết chặt chẽ với khả năng ra quyết định của con người.

 

Sự khác biệt giữa trực giác và trí thông minh trực giác

“Tôi đã dành phần lớn thời gian trong sự nghiệp của mình để làm việc với một số tập đoàn lớn nhất trên thế giới. Các nhà quản lý, nhà chiến lược giỏi nhất mà tôi từng tiếp xúc đã sử dụng trực giác của họ trước khi xem xét các dẫn chứng đo lường”, Brian Bacon – Chủ tịch Oxford Leadership Academy (OLA) nói.

Theo Brian Bacon, sử dụng trực giác là một kỹ năng cần phải được đào tạo, và khi bạn càng sử dụng nhiều, kỹ năng này càng đáng tin cậy hơn, trở thành trí thông minh trực giác.

Từ điển Oxford định nghĩa trực giác là “khả năng hiểu một cái gì đó theo bản năng, mà không cần lý luận có ý thức”. Đôi khi chúng ta nghĩ nó như một thứ gì đó huyền diệu, viển vông, không đáng tin cậy. Bởi lẽ rất nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học thần kinh gần đây đã cho thấy rằng: Trực giác (tức là suy nghĩ, cảm xúc của chúng ta) không phải lúc nào cũng cho ta biết chính xác những gì đang xảy ra bên trong nội tâm mình. Nhưng với trí thông minh trực giác, ta lại có thể biết được điều đó.

 

Những điều tuyệt vời mà trí thông minh trực giác đem lại

Trí thông minh trực giác giúp những yếu tố làm nên con người của bạn, mục đích sống của bạn trở nên rõ ràng hơn và thể hiện chúng trong đời sống cá nhân và trong công việc qua những việc làm thực tế, có thể đo đếm được.

Trí thông minh trực giác sẽ dẫn đường cho bạn trở về là con người mà bạn muốn trở thành và khơi dậy lại cảm giác tự do và máu phiêu lưu theo cách riêng của bạn và trải nghiệm sự thành công hơn theo định nghĩa của riêng bạn.

Các nhà lãnh đạo có thể vận dụng trí thông minh trực giác để giải quyết các tình huống sau trong kinh doanh:

  • Trong một cuộc khủng hoảng: Yêu cầu phải phản ứng nhanh, không có thời gian để tiến hành phân tích một cách hoàn chỉnh.
  • Trong một sự thay đổi nhanh chóng: Các yếu tố tác động đến việc ra quyết định thay đổi một cách nhanh chóng và không có cảnh báo trước.
  • Trong một tình huống lộn xộn: Khi các vấn đề và thử thách được đặt ra trong hoàn cảnh khó khăn
  • Trong một tình huống mơ hồ: Khi các yếu tố tác động đến việc ra quyết định chứa đầy mâu thuẫn và không thể nói ra một cách rõ ràng.

 

Phát triển trí thông minh trực giác cho các nhà lãnh đạo

Giúp cho các nhà lãnh đạo phát triển trí thông minh trực giác là trọng tâm trong hoạt động của OLA. Cơ sở cho “trí thông minh trực giác” chính là “trí nhớ thông minh”.

Như Barry Gordon viết trong cuốn sách “Intelligent Memory: Improve the Memory That Makes You Smarter” của mình:

“Từ khi sinh ra, bộ não đã phân chia kinh nghiệm và thông tin vào các ngăn trong một hệ thống phức tạp. Nó lưu trữ kiến ​​thức hiện có vào các tệp riêng biệt. Và khi nhận được dữ liệu mới, nó sẽ lục lại các tệp đã lưu trữ để tìm kiếm thông tin tương tự. Khi đã tìm thấy rồi, thông tin mới sẽ được kết hợp với kiến ​​thức hiện có để tạo ra một ý nghĩ mới. Quá trình này, được gọi là trí nhớ thông minh, là cơ sở để tạo ra những ý tưởng sáng tạo, đột phá”.

Nhiều người tin rằng trực giác là do chức năng bán cầu não phải quyết định. Nhưng thực tế không phải vậy. Trực giác được tạo nên bởi toàn bộ bộ não. Vì vậy, để phát triển trí thông minh trực giác, các nhà lãnh đạo cần phải vận dụng toàn bộ bộ não của mình thông qua 5 kỹ năng:

  • Hiện diện:

Để cho tinh thần được yên lặng và điềm tĩnh, giống như một võ sư đang tập trung tinh thần, ngắt kết nối khỏi những cảm xúc của tình huống hiện tại. Hãy tách mình khỏi tất cả những âm thanh, giọng nói xung quanh, chỉ cần đứng yên và quan sát. Bước vào trong. Nghe. Nhìn. Ngừng phán xét, cũng đừng cố gắng phân tích hay cố gắng hiểu điều gì. Chỉ cần lặng lẽ quan sát mà thôi! Bạn có thể thực hiện điều này một vài giây trong một cuộc khủng khoảng. Đó là điểm khởi đầu để toàn bộ não bộ hoạt động ăn khớp với nhau.

  • Nhìn nhận toàn cảnh

Mục đích của việc này là để chất vấn về hoàn cảnh. Quan sát bức tranh thực tại ở một góc nhìn khác, cao hơn, toàn cảnh hơn. Nhớ lại xem những gì đã diễn ra trước đó. Nhớ lại các bài học từ quá khứ – những điều bạn đã đọc và có thể đã quên… Trên thực tế nó là tất cả các dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ thông minh của bạn.

Bạn có thể yêu cầu đồng nghiệp cùng làm điều này, rồi trao đổi, lắng nghe các quan điểm và dữ liệu khác nhau từ phía họ. Những cuộc hội thoại như vậy sẽ kích thích toàn bộ não bộ của bạn tham gia hoạt động.

  • Làm rõ mục đích

Hãy làm rõ mục đích của bạn và ghi nhớ điều này vào trong tâm trí trước tất cả mọi thứ khác. Đây là một bước cực kỳ quan trọng để vận dụng trí thông minh trực giác. Mục đích sẽ trở thành một lăng kính để thông qua đó bạn quan sát tình huống đang diễn ra. Qua đó bạn sẽ có một tiêu điểm và phóng to được những điều quan trọng nhất.

  • Xác định giá trị cốt lõi

Dù là vô thức hay có ý thức, tất cả mọi lựa chọn và quyết định trong cuộc sống đều được thúc đẩy bởi những gì mà bạn coi trọng nhất. Vì vậy, những giá trị và nguyên tắc dẫn lối bạn càng rõ ràng bao nhiêu thì những quyết định, lựa chọn mà bạn đưa ra càng nhanh chóng và đáng tin cậy bấy nhiêu.

Kiểm tra một cách chặt chẽ các giá trị cốt lõi là công việc quan trọng nhất mà một nhà lãnh đạo cần phải làm để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Khi nào mục đích và giá trị cốt lõi bạn đặt ra có sự gắn kết chặt chẽ với nhau, cùng cho bạn “cảm giác đúng” về một vấn đề, thì khi ấy trực giác của bạn rất đáng tin cậy.

  • Giải quyết vấn đề một cách quyết liệt:

Tin tưởng và thực hiện điều đã lựa chọn một cách nhất quán, từ ý định, lời nói cho tới hành động… đây cũng là phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo. Mọi quyết định dù đúng đắn thì cũng đều trở thành vô giá trị nếu nó không đi kèm với hành động quyết liệt và dứt khoát.

Khi vận dụng trí thông minh trực giác, mọi thông tin phải được xử lý song song, không tuần tự. Người lãnh đạo phải nhìn nhận tình hình một cách tổng thể, như nhìn những mảnh ghép khác nhau của một vấn đề xuất hiện cùng một lúc. Khi ấy, tiềm thức của bạn sẽ tìm được mối liên kết giữa tình huống mới (mà bạn đang đối mặt), với những tình huống khác nhau mà bạn đã trải qua trong quá khứ. Điều này cũng đặc biệt tốt khi làm việc nhóm, giúp phát huy sức mạnh trí tuệ của tập thể.

Trí thông minh trực giác giúp bạn định hướng nhanh hơn, thông qua một lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc và rất hữu ích trong trường hợp có những khoảng trống và xung đột về thông tin. Tuy nhiên, ngay cả trực giác phát triển ở mức độ cao nhất cũng có thể bị nhầm lẫn nếu có quá nhiều dữ kiện sai hoặc thiếu. Vì vậy, một nhà lãnh đạo cũng không nên bỏ qua việc thu thập thông tin và phân tích thực tế một cách cân bằng. Trí thông minh trực giác có thể trở thành vũ khí lớn nhất của bạn trong kinh doanh, nếu bạn học cách sử dụng nó một cách đầy tự tin và chính xác.

“Tư duy trực giác là món quà tặng thiêng liêng. Tư duy lý luận là tên đầy tớ trung thành. Chúng ta đang xây dựng một xã hội vinh danh tên đầy tớ mà bỏ quên món quà tặng thiêng liêng.” – Albert Einstein.

Please follow and like us:

Share your thoughts

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *